CSGT TP. HCM xử phạt 4.620 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Trong 10 ngày dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý 4.620 trường hợp người điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu, bia.

Lực lượng CSGT phát hiện và xử lý 4.620 trường hợp người điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu, bia trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Lực lượng CSGT phát hiện và xử lý 4.620 trường hợp người điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu, bia trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Ngày 22/2, Phòng CSGT (PC08) Công an TP. HCM cho biết, trong 10 ngày Tết Nguyên đán vừa qua, lực lượng CSGT toàn thành phố đã phát hiện và lập biên bản xử lý vi phạm về trật tự ATGT đối với 10.339 trường hợp, số tiền dự kiến xử phạt là hơn 8 tỷ đồng.

Trong đó, CSGT tước giấy phép lái xe có thời hạn 2.583 trường hợp, tạm giữ 4.987 phương tiện với các lỗi vi phạm như: Có nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy, chạy quá tốc độ, chở quá tải, dừng đỗ sai quy định, chạy ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm…

Đối với lỗi vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý 4.620 trường hợp người điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu, bia, ngoài ra còn phát hiện 35 lái xe dương tính với chất ma túy.

Theo Phòng CSGT Công an TP. HCM, thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu xuân năm 2024, lực lượng CSGT Công an TP. HCM quán triệt tinh thần xuyên tết, xuyên đêm, không có giờ nghỉ, ngày nghỉ với mục tiêu kiềm chế TNGT; không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, đua xe trái phép và các vấn đề phức tạp phát sinh.

Lực lượng CSGT TP. HCM xử lý chuyên đề nồng độ cồn thường xuyên, liên tục, "không có vùng cấm, không có ngoại lệ"

Lực lượng CSGT TP. HCM xử lý chuyên đề nồng độ cồn thường xuyên, liên tục, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP. HCM cho biết, trong 7 ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 29 tháng Chạp đến mồng 5 Tết), trên địa bàn Thành phố xảy ra 18 vụ TNGT, làm 3 người chết và 15 người bị thương, trong đó có 2 vụ người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, chiếm 11,11%. So với cùng kỳ (7 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), số vụ tai nạn tăng 3 vụ (20%), tuy nhiên số người chết giảm 4 người (- 47%).

Theo thượng tá Lê Mạnh Hà, ngay từ đầu năm 2023, bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, trong đó việc xử lý chuyên đề nồng độ cồn được thực hiện thường xuyên, liên tục, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, nhằm hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia không lái xe” trong nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!