Đào tạo GPLX Ô TÔ B11 tại Bình Dương

Tranh cai bang B1 chi duoc lai o to so tu dong khong duoc lai o to so san Bo GTVT 1

Ở Việt nam từ trước tới nay bằng lái xe ô tô hạng B được chia là 2 loại là : Bằng lái xe ô tô hạng B1 (số tự động) và bằng lái xe ô tô hạng B2 (Số sàn). Tuy nhiên từ năm 2016 bộ GTVT đã chính thức thống nhất áp dụng thêm bằng lái xe ô tô số tự động B11 để phân biệt với bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1 cũ.

bang lai xe o to hang b11 1

Bằng lái xe ô tô hạng B11 – Bằng lái xe ô tô số tự động : được cấp cho những người không hành nghề lái xe được phép điều khiển các loại xe sau đây :

 • Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi , kể cả chỗ ngồi cho người lái xe .
 • Ô tô số tự động dành cho người khuyết tật .
 • Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi , kể cả chỗ ngồi cho người lái xe , được phép điều khiển xe số tự động .
 • Ô tô tải kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg .

* Lưu ý : người có bằng lái xe ô tô hạng B11 không được phép điều khiển xe ô tô số sàn 

CÓ NÊN THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B11 HAY KHÔNG ?

– Đối với những người chỉ dùng bằng lái để lái xe ô tô số tự động ( xe nhà ) hoặc người khuyết tật thì nên học bằng lái xe ô tô số tự động hạng B11 vì quá trình học và thi đều trên xe số tự động , do đó việc thi sát hạch trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều .

– Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô hạng B11 – bằng lái xe ô tô số tự động cũng giống hệt như học và thi bằng lái xe ô tô số sàn , chỉ khác là trong suốt quá trình học và thi xe sử dụng đều là xe số tự động .

– Bằng lái xe ô tô hạng B11 có thời hạn là 10 năm .

– Người muốn điều khiển cả xe ô tô số sàn và số tự động nhưng không hành nghề tài xế thì nên đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng B1 , hạng bằng lái này phù hợp với những người lớn tuổi do có thời hạn sử dụng đến tuổi hưu , tức là 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam . Trường hợp người lái xe ngoài 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với Nam thig giấy phép lái xe hạng B1 được cấp có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp bằng .

– Người muốn lái cả xe ô tô số sàn lẩn số tự động và muốn hành nghề lái xe hoặc những người muốn nắm vững kỹ năng lái xe cơ bản thì có thể đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2 . Bằng B2 có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp bằng .

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B11 GỒM NHỮNG GÌ ?

Theo quy định của Bộ GTVT hồ sơ đăng ký học bằng lái xe bao gồm :

 • 02 bản sao CMND photo hoặc scan màu , yêu cầu rõ số CMND , không cần công chứng .
 • 01 đơn đăng ký sát hạch lái xe
 • 01 giấy khám sức khỏe chuẩn mẫu A3 dùng để điều khiển các phương tiện giao thông 6 tháng gần nhất và 01 giấy xét nghiệm sinh lý âm tính với các chất kích thích như rượu bia …v.v
 • 06 tấm ảnh nền 3×4 phông nền xanh dương đậm

bang lai xe o to hang b11 3

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển việc bình đẳng giới và kinh tế tốt, dân trí cao nên mọi người có nhu cầu đi du lịch gia đình nhiều hơn, việc sở hữu một chiếc xe cũng không còn quá khó khăn do vậy nhu cầu học lái xe cũng tăng lên đáng kể trong đó có 40% là học lái xe số tự động. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra trước khi học như : “học lái xe b1 ở đâu là tốt ?”, “học lái xe b1 có khó không ?”, “chi phí học lái xe b1 trọn gói bao tiền?”, “trung tâm dạy lái có uy tín không ?”. Vâng chúng tôi xin khẳng định : Học lái xe số tự động không khó, chi phí không cao chỉ là học viên có biết chọn các trung tâm có uy tín hay không mà thôi bài viết sau đấy sẽ hướng dẫn chi tiết đầy đủ A – Z chi phí, thủ tục, hồ sơ học lái xe số tự động 2021 mới nhất để học viên có thể chủ động tất cả trong việc học lái xe b1 của mình.

CHI PHÍ HỌC LÁI XE Ô TÔ SỐ TỰ ĐỘNG TRỌN GÓI BAO TIỀN ?

Một khóa học lái xe số tự động cho người mới học từ đầu trọn dao động từ 13.500k  – 15.500k tùy từng trung tâm đào tạo lái xe và các chương trình trung tâm đó xây dựng nhưng cũng dựa trên các phần như sau:

Học khóa học trọn gói này học viên trong quá trình học, học viên không mất thêm bất cứ chi phí nào cả như:

 • Đã bao gồm tiền học lý thuyết, tiền xăng, tiền thuê xe, tiền thuê sân bãi, tiền công thầy phục vụ để đào tạo học viên học lái xe.
 • Đã bao gồm chi phí hồ sơ gửi lên sở để đăng ký thi sát hạch lái xe hạng B2.
 • Chúng tôi cam kết 100% không phát sinh chi phí gì trong quá trình học nếu có phát sinh chúng tôi hoàn trả 100% phí và đền bù một cách xứng đáng.
 • Chất lượng giáo viên luôn được đảm bảo.
 • Ngoài ra tặng thêm 2 giờ mô hình thực tế ảo để học viên có thể có cái nhìn tốt hơn trước khi lái thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!