Những biển số xe ôtô ‘siêu đẹp’ tứ quý, ngũ quý nào sẽ được đấu giá ngày mai 22-8?

Theo Cục CSGT, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam là đơn vị thực hiện phiên đấu giá trực tuyến biển số ôtô song các lực lượng nghiệp vụ thuộc Bộ Công an như CSGT, an ninh mạng sẽ thực hiện giám sát toàn bộ quá trình này

Ngày 21-8, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam – đơn vị tổ chức đấu giá trực tuyến biển số ôtô – đã công bố lịch phiên đấu giá lần thứ nhất vào sáng 22-8. Trong danh sách được Bộ Công an quyết định, có 11 biển số “siêu đẹp” được đưa ra đấu giá lần này.

Nhiều biển số xe đẹp sẽ được đấu giá trong ngày mai. Ảnh: Bộ Công an

Nhiều biển số xe đẹp sẽ được đấu giá trong ngày mai. Ảnh: Bộ Công an

Theo đó, Hà Nội sẽ đấu giá 2 biển số cực đẹp là 30K-555.55 và 30K-567.89, còn TP HCM có biển số 51K-888.88. Các biển số còn lại trong phiên đấu giá đầu tiên là: 98A-666.66 (Bắc Giang), 19A-555.55 (Phú Thọ), 36A-999.99 (Thanh Hóa), 43A-799.99 (Đà Nẵng), 47A-599.99 (Đắk Lắk), 65A-399.99 (Cần Thơ), 99A-666.66 (Bắc Ninh) và 15K-188.88 (Hải Phòng).

Theo đại diện CSGT, hình thức đấu giá biển số ôtô sẽ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu tham gia đấu giá cần truy cập trang web dgbs.vpa.com.vn để đăng ký tài khoản và lựa chọn biển số theo ý muốn.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người dân có thể tìm kiếm biển số muốn đấu giá theo tỉnh thành, loại xe và dãy số cụ thể. Hiện trên trang web đấu giá biển số ôtô đã được niêm yết hơn 153.000 biển số của 63 tỉnh thành để người dân lựa chọn đăng ký đấu giá.

Theo quy định, người dân và tổ chức được đấu giá biển của toàn bộ các địa phương, không bị giới hạn bởi hộ khẩu thường trú hoặc nơi đặt trụ sở cơ quan. Mỗi người được quyền đấu giá số lượng biển số không hạn chế.

Đại diện Cục CSGT khuyến cáo người tham gia đấu giá có trách nhiệm cung cấp thông tin, tài liệu hợp lệ, chính xác và chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin.

Khi đăng ký tham gia đấu giá một biển số, trang đấu giá sẽ xuất hiện mã QR để người dân nộp tiền hồ sơ là 100.000 đồng và tiền đặt trước là 40 triệu đồng. Trong trường hợp người tham gia nhưng không trúng đấu giá sẽ được trả lại tiền cọc trong ba ngày làm việc kể từ khi kết thúc cuộc đấu giá trực tuyến.

Cùng với đó, người dân còn có quyền từ chối tham gia cuộc đấu giá và được nhận lại tiền đặt trước nếu có thay đổi về giá khởi điểm, số lượng, chất lượng tài sản đã niêm yết, thông báo công khai. Việc từ chối tham gia đấu giá được thể hiện bằng văn bản và gửi qua email dgbs@vpa.com.vn hoặc chuyển phát trực tiếp về Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam trước ba ngày tổ chức cuộc đấu giá.

Sau khi nộp tiền thành công, người có nhu cầu đấu giá sẽ chờ đến thời gian đấu giá biển số mình đã chọn để tham gia. Mỗi biển số sẽ được đấu giá trong phiên kéo dài 60 phút.

Đại diện Cục CSGT cho biết khi bắt đầu vào phiên đấu giá, người tham gia sẽ được trả giá theo mỗi bước giá là 5 triệu đồng. Số bước giá của mỗi lần trả không bị giới hạn. Khi hết 60 phút, người trả giá cao nhất sẽ trúng đấu giá biển số đó.

Trong vòng 12 tháng, người trúng biển số đấu giá phải đăng ký gắn biển số với phương tiện. Trong trường hợp bất khả kháng thì được gia hạn không quá 6 tháng. Sau thời hạn này, biển sẽ được chuyển vào kho và người trúng đấu giá không được hoàn trả tiền 40 triệu đồng đã cọc.

Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam là đơn vị thực hiện phiên đấu giá. Các lực lượng nghiệp vụ thuộc Bộ Công an như CSGT, an ninh mạng sẽ thực hiện giám sát toàn bộ quá trình này.

Tại trụ sở của Cục CSGT, toàn bộ hệ thống giám sát đã sẵn sàng kết nối dữ liệu. Hệ thống này sẽ gồm nhiều màn hình, hiển thị các trường thông tin khác nhau gồm: số kế hoạch, tên phiên đấu giá, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của từng cuộc, số lượng biển số đấu giá, số lượng khách hàng tham gia, diễn biến quá trình đấu giá…

“Để bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng, đơn vị đấu giá đã mã hóa thông tin của mỗi khách hàng tham gia đấu giá. Trong quá trình giám sát, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm thì cán bộ công an giám sát sẽ gõ lệnh đề nghị dừng cuộc đấu giá đó theo quy định của pháp luật”- đại diện Cục CSGT nói.

Trong trường hợp các cuộc đấu giá kết thúc đúng quy định thì cán bộ CSGT sẽ thực hiện ký biên bản online (ký số) và thực hiện các thủ tục theo quy định như cấp thông báo cho người trúng đấu giá, thu tiền của người trúng đấu giá, cấp văn bản xác nhận biển số trúng đấu giá… Toàn bộ các bước đấu giá biển số ôtô từ khi đăng ký tài khoản, lựa chọn biển số đến khi nhận văn bản xác nhận biển số ôtô trúng đấu giá đều thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng, người dân sẽ nhận kết quả đấu giá biển số ôtô tại gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!