Những Cần Số trên xe ô tô ” có mà như không”

Những cần số trên xe ô tô ” có mà như không”

Có những cần số của Jeep, Mercedes, Land Rover khiến tài xế có thể loay hoay một lúc lâu mới biết làm thế nào để vào số.

Mới đây tại Seatle (Mỹ) xảy ra một trường hợp hy hữu, hai tên cướp tuổi teen, nam 15 tuổi và nữ 17 tuổi sau khi dùng súng không chế chủ xe BMW X5 đời 2007 không làm cách nào cài số lùi để di chuyển. Hai tên cướp sau đó tiếp tục đe dọa buộc chủ xe hướng dẫn sử dụng cần số. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút nhé !

Những cần số xe ô tô " có mà như không"
Những cần số xe ô tô ” có mà như không”

Các hãng xe đôi khi tạo dấu ấn đặc trưng bằng cách tạo ra những cần số phức tạp. Nhiều người lần đầu tiên ngồi lên Mercedes hay BMW đời mới phải hoa mắt vì không biết sử dụng cần số thế nào. Cục an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) còn ghi nhận nhiều trường hợp tai nạn liên quan tới cần số vì được bố trí ở những nơi dễ gạt nhầm hay chức năng điện tử bị lỗi.

Dưới đây là một số loại thể hiện cần số phức tạp nhất. Độc giả click từng loại cần số để xem hướng dẫn sử dụng.

Cần số trên xe ôtô BMW serie 3

Không chỉ trên serie 3, hầu hết những mẫu xe đời mới của BMW đều sử dụng loại cần số điện tử này.
Đang ở vị trí đỗ. Tài xế nhìn vào sơ đồ trên cần số, bấm nút bên trái đồng thời kéo cần số xuống để vào D hoặc đẩy lên vào N hoặc R. Nút mở khóa cần số bên trái chỉ dùng khi vào số R hoặc từ P qua các số khác.

Cần số trên xe ô tô Acura TLX

Acura-TLX-Interior

Honda sử dụng cần số này trên Acura và một số xe của Honda. Đây là loại nút bấm, tiết kiệm không gian cho khu điều khiển trung tâm. Nút P bấm thẳng, R kéo về và N, D cũng bấm thẳng. Mỗi nút lại có kích thước và thiết kế khác nhau trong đó D nổi bật nhất.

Cần số trên xe ô tô Lincoln MKC

Cần số trên Lincoln MKC

Tương tự Acura nhưng các nút bấm trên cần số của Lincoln MKC rõ ràng hơn, mỗi chức năng có một nút chọn. Thứ tự sắp xếp từ trên xuống dưới tương tự cần số thẳng.

Cần số trên Mercedes S-class

Cần số trên Mercedes S-class

Cần số điện tử gắn trên vô-lăng của Mercedes có cách sử dụng gần tương tự như BMW. Đang ở bất cứ số nào, tài xế nhấn vào nút ở đầu cần số sẽ vào số P. Theo dấu mũi tên tam giác, đang ở P gạt xuống về D và gạt lên về N, R.

Cần số trên Range Rover

Cần số trên Range Rover

Cần số núm dạng tròn sử dụng trên cả Land Rover và Jaguar. Tài xế chỉ cần xoay núm tròn theo từng nhịp để chọn số mong muốn. Khi xe tắt máy, núm tròn này sẽ thụt xuống phẳng với nền.

Cần số trên xe ôtô Jeep Grand Cherokee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *