Vi phạm nồng độ cồn ‘kịch khung’, người đàn ông xé biên bản rồi bỏ đi

IMG 2494

Bị cảnh sát giao thông (CSGT) xử lý vi phạm nồng độ cồn, nhiều người cù nhây, tìm đủ cách nhằm… ‘né’ phạt.

Khuya 26-1, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn (thuộc Phòng CSGT CATP.HCM) lập chốt kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn tại ngã tư Điện Biên Phủ – Hai Bà Trưng (Q3).

Tại chốt kiểm soát, CSGT chia thành 2 nhóm thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, nhóm đầu tiên tổ chức kiểm tra ngẫu nhiên người điều khiển phương tiện có biểu hiện nghi vấn lái xe khi đã sử dụng rượu bia. Quá trình kiểm tra bao gồm cả người điều khiển môtô, xe gắn máy và ôtô. Nhóm công tác còn lại tiến hành xử lý, lập biên bản trường hợp vi phạm.
IMG 2487Tổ chuyên đề kiểm tra người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường Điện Biên Phủ – Hai Bà Trưng

Trong 1 giờ thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác đã phát hiện 4 người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Trong đó, một trường hợp vi phạm mức “kịch khung”, vượt ngưỡng 0.4mg/lít khí thở.

Cụ thể, lúc 22 giờ 10 phút, CSGT phát hiện ông V.T.Th (42 tuổi, ngụ Thủ Đức) điều khiển xe máy BS: 58X3-578 có dấu hiệu loạng choạng, ẩn nấp sau các phương tiện cùng dừng đèn đỏ. Nghi vấn ông Th. đang tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu bia, CSGT tiến hành tạm dừng phương tiện kiểm tra. Thông qua thiết bị nghiệp vụ, xác định ông Th. vi phạm nồng độ cồn 0.661mg/lít khí thở.

IMG 2489

Cả người điều khiển xe môtô, xe gắn máy và ôtô đều được CSGT kiểm tra nồng độ cồn

Quá trình làm việc với tổ công tác, ông Th. không còn tỉnh táo và không cung cấp được giấy tờ liên quan theo yêu cầu. Ông Th. cho biết đã nhậu 3 lon và liên tục chấp tay, nói nhỏ với CSGT mong được bỏ qua lỗi vi phạm. Nhưng trước sự kiên quyết của tổ chuyên đề, ông Th. chấp hành hợp tác làm việc, ký biên bản.
IMG 2490Ông V.T.Th năn nỉ CSGT bỏ qua trường hợp vi phạm

Tuy nhiên, sau vài phút hợp tác, ông Th. lại thay đổi thái độ, dùng điện thoại di động cá nhân quay phim với lý do “giám sát” tổ công tác và phóng viên tác nghiệp rồi liên tục phân trần lý do vi phạm. Ông Th. nói gia đình ông có công với đất nước nên muốn CSGT bỏ qua lỗi vi phạm. Đỉnh điểm, ông Th. xé biên bản vừa ký rồi bỏ đi.

IMG 2493

Kết quả đo nồng độ cồn của ông V.T.Th là 0.661mg/lít khí thở

Trước thái độ không hợp tác của ông Th., CSGT đã mời một nhân chứng ký xác nhận và tiến hành niêm phong tạm giữ phương tiện của ông. Theo đó, với mức vi phạm của mình, ông Th. sẽ bị phạt hành chính 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

IMG 2494

Ông Th. đòi “giám sát” tổ công tác và phóng viên tác nghiệp

Tiếp đó, CSGT nghi vấn 3 trường hợp có biểu hiện không tỉnh táo khi lái xe và kiểm tra phát hiện có vi phạm nồng độ cồn. Cả 3 lần lượt là ông V.V.Th (điều khiển xe BS: 29Y2-87.., vi phạm 0.242mg/lít khí thở); ông H.T.Th (điều khiển xe BS: 59X3-946.., vi phạm 0,196mg/lít khí thở); ông L.H.P (điều khiển xe BS: 72K1-241.., vi phạm 0.156mg/lít khí thở).

CSGT đã giải thích, tuyên truyền hành vi lái xe khi đã sử dụng thức uống có cồn là nguy hiểm. Người vi phạm nhận lỗi và chấp nhận ký vào biên bản xử lý vi phạm. Với vi phạm nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 0,25mg/lít khí thở người vi phạm sẽ bị phạt hành chính 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Một cán bộ trong tổ công tác cho biết, những trường hợp vi phạm nồng độ cồn có thái độ chống đối, cù nhây nhằm tránh xử phạt của lực lượng chức năng thường xuyên xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!