Vi phạm nồng độ cồn, tài xế đòi lấy xe ngay để đi làm

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế cùng người ngồi sau có ý định ‘câu giờ’, không kí biên bản, yêu cầu lực lượng chức năng trả xe sớm để mai còn đi làm.

Tối 10/12, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Lưu Kiếm, Công an TP Hải Phòng lập chốt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tỉnh lộ 359 đoạn qua huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cả chiều đi và chiều về.

Tổ công tác CSGT đã dựng cọc tiêu, hướng dẫn tài xế vào làn đường trong cùng để thực hiện kiểm tra nồng độ cồn. Hầu hết các phương tiện ô tô, xe máy lưu thông qua vị trí tổ công tác lập chốt đều được hướng dẫn dừng lại để thổi vào máy đo nồng độ cồn.

Tổ công tác CSGT đã dựng cọc tiêu, hướng dẫn tài xế vào làn đường trong cùng để thực hiện kiểm tra nồng độ cồn.

Tổ công tác CSGT đã dựng cọc tiêu, hướng dẫn tài xế vào làn đường trong cùng để thực hiện kiểm tra nồng độ cồn.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, các tài xế đều chấp hành nghiêm túc việc kiểm tra nồng độ cồn.

Việc thực hiện kiểm tra rất đơn giản, các tài xế đều được ngồi trên xe để kiểm tra định tính, nếu máy đo báo không có nồng độ cồn, tài xế sẽ được mời tiếp tục hành trình. Quy trình này chỉ mất 1-2 phút của tài xế.

Tổ công tác Đội CSGT Lưu Kiếm đã thực hiện kiểm tra nồng độ cồn cả người điều khiển ô tô và người điều khiển xe máy.

Tổ công tác Đội CSGT Lưu Kiếm đã thực hiện kiểm tra nồng độ cồn cả người điều khiển ô tô và người điều khiển xe máy.

Sau khi kiểm tra định tính, nếu phát hiện hơi thở có cồn, tài xế sẽ được yêu cầu xuống xe, thổi vào thiết bị đo định lượng để tổ công tác có căn cứ lập biên bản xử phạt vi phạm.

Việc kiểm tra nồng độ cồn được triển khai nhanh, an toàn.

Việc kiểm tra nồng độ cồn được triển khai nhanh, an toàn.

Trong tối 10/12, tổ công tác Đội CSGT Lưu Kiếm đã phát hiện ba trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có hai tài xế xe gắn máy và một tài xế ô tô. Các cán bộ của Đội đã yêu cầu tài xế và người đi cùng xuống xe, đưa xe về vị trí tập kết và lập biên bản xử phạt.

Vào khoảng 21h30 phút, tài xế Lý Văn Đ.điều khiển xe mô tô BKS 23E1-227XX đã vi phạm nồng độ cồn mức 0.097miligam/lít khí thở và bị lập biên bản tước giấy phép lái xe 11 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, nộp phạt 2,5 triệu đồng.

Đáng nói, trong lúc tổ công tác lập biên bản, người đi cùng tài xế Đ đã có hành vi cản trở tài xế không kí vào biên bản xử phạt, hai người đã đi ra ngoài hút thuốc và đi lòng vòng để gây khó khăn cho tổ công tác.

Sau đó, tài xế Lý Văn Đ cùng bạn đã yêu cầu được trả xe mới kí biên bản vì lý do “ngày mai không có xe đi làm”. Sau khi được cán bộ của tổ công tác hướng dẫn và giải thích các quy định, tài xế đã nghiêm chỉnh chấp hành ký biên bản xử phạt.

Người đi cùng tài xế Đ đã có hành vi cản trở tài xế không kí vào biên bản xử phạt với lý do "ngày mai không có xe đi làm".

Người đi cùng tài xế Đ đã có hành vi cản trở tài xế không kí vào biên bản xử phạt với lý do “ngày mai không có xe đi làm”.

Khoảng 10 phút sau, tổ công tác đã phát hiện xe ô tô mang biển số 15A-485XX sang đường thiếu quan sát đã suýt va chạm với xe tải đang lưu thông theo hướng từ cầu Bính về trung tâm huyện Thủy Nguyên.

Sau đó, tài xế đã lùi xe lên vỉa hè với tốc độ cao và gần lao vào cột điện trên vỉa hè. Tổ công tác đã nhanh chóng yêu cầu tài xế xe ô tô dừng xe và thực hiện kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả, tài xế ô tô mang biển số 15A-485XX vi phạm nồng độ cồn mức 0.145 miligam/lít khí thở. Tài xế này đã xuất trình giấy phép lái xe, giấy tờ xe và thừa nhận đã uống hai lon bia trong lúc ăn cơm tối cùng gia đình.

Tài xế xe ô tô biển số 15A-485XX vi phạm nồng độ cồn, đã thừa nhận đã uống hai lon bia trước đó.

Tài xế xe ô tô biển số 15A-485XX vi phạm nồng độ cồn, đã thừa nhận đã uống hai lon bia trước đó.

Với mức vi phạm nồng độ cồn như trên, tài xế ô tô biển số 15A-485XX bị phạt từ 16-18 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe từ 16 đến 18 tháng và bị tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trong thời gian làm việc từ 18 giờ 30 đến 22 giờ ngày 10/12, tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn của Đội CSGT Lưu Kiểm Công an TP Hải Phòng đã thực hiện kiểm tra trên 1000 trường hợp. Tuy nhiên tổ công tác chỉ phát hiệt được 3 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Đây là mức khá thấp so với những đợt kiểm tra trước đó, điều đó chứng tỏ ý thức chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ của người tham gia giao thông tai địa phương đang ngày càng được nâng cao.

Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!