Kiến nghị lùi thời gian lắp thiết bị giám sát học lái xe ô tô

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc thực hiện quy định lắp thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe ô tô gặp nhiều khó khăn.

Tổng cục Đường bộ VN vừa kiến nghị Bộ GTVT cho phép lùi thời gian trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên.

Kien nghi lui thoi gian lap thiet bi giam sat hoc lai xe o to
Việc lùi thời gian lắp thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe ô tô giúp giảm bớt khó khăn cho các cơ sở đào tạo

Lý do được Tổng cục Đường bộ VN đưa ra là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong năm 2021 có nhiều tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 7 tháng.

“Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì cơ sở vật chất kỹ thuật, cũng như đời sống của người lao động của các cơ sở đào tạo. Bên cạnh đó, ảnh hưởng đến việc sản xuất, lắp ráp thiết bị và ảnh hưởng đến thử nghiệm và chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm theo QCVN 105:2020 của Bộ GTVT”, Tổng cục Đường bộ VN cho hay.

Để kịp thời hỗ trợ các cơ sở đào tạo, Tổng cục Đường bộ VN và 51/57 Sở GTVT thống nhất kiến nghị Bộ GTVT cho phép các cơ sở đào tạo lái xe thực hiện trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên để đào tạo lái xe ô tô theo đúng thời gian quy định tại Khoản 2 Điều 47 Thông tư số 12/2017 của Bộ GTVT cộng với thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trong năm 2021.

Việc lùi thời gian thực hiện quy định trên giúp cơ sở đào tạo phục hồi hoạt động sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thời gian thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư mua sắm thiết bị theo quy định và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu thiết bị đưa sản phẩm đi thử nghiệm và chứng nhận hợp quy trước khi cung cấp cho các cơ sở đào tạo lái xe.

Khoản 2 Điều 47 Thông tư số 12 ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe được sửa đổi, bổ sung tại khoản 12 Điều 2 Thông tư số 01/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 29/2015 và Thông tư số 12/2017 của Bộ GTVT quy định cơ sở đào tạo lái xe phải trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên để đào tạo lái xe ô tô từ ngày 1/1/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!