KINH NGHIỆM THI SA HÌNH BẰNG B2 BÌNH DƯƠNG

Chắc hẳn rằng bạn đã rất lo lắng trước khi thi sát hạch bằng B2. Kinh nghiệm của Đào Tạo Lái Xe Bình Dương sẽ giúp bạn vượt qua điều đó và chắc chắn bạn sẽ đậu 100%.Kinh nghiệm thi sa hình b2 mới nhất sẽ giúp bạn vượt qua bài thi sát hạch bằng b2 và nhận được bằng để vi vu cùng gia đình và bạn bè.

Biết rõ về xe sát hạch mà bạn được nhận khi đi thi

Điều quan trọng đầu tiên là bạn tâm lý vững vàng không nên lo lắng khi thi sẽ dễ mất tập trung và sẽ dễ bị quên các yêu cầu bài thi. Nhất là đối với các chị em, nên hít thở sâu vào vận động một chút thả lỏng cơ thể sẽ dễ dàng nhớ hơn. Khi bạn nhận xe hãy chắc chắn bạn phải điều chỉnh xe cho hợp lý như: ghế tựa phải vừa đủ với lưng có thể đạp đủ chân ga, hãy thả lỏng vai, hai tay đặt đúng vị trí vô lăng sẽ dễ cầm lái hơn, kiểm tra tay côn, chân ga, phanh chân và nhớ điều chỉnh chốt cửa và kính chiếu hậu vì bài thi lùi chuồng bạn sẽ dùng kính chiếu hậu để lùi xe. Một số kinh nghiệm mà khi học thực hành mà các thầy đã có thể giúp bạn vượt qua bài thi bằng b2 một cách dễ dàng nếu bạn nhớ cách sử dụng.

Thi sa hình

Bài 1: Xuất phát

Khi vào bài thi bạn nên để số 1 để tránh quá tốc độ (tối đa là 4000 vòng/phút) bạn sẽ bị trừ điểm.

Trước khi vào bài thi nhớ bật đèn xi nhan trái khi có tín hiệu báo bạn mới được tắt.chạy xe chậm dừng xe trước vạch dừng là kết thúc bài 1.

Bạn sẽ bị trừ điểm với mỗi lỗi thường mắc phải sau: không thắt dây an toàn, không bật xi nhan trái, không tắt xi nhan sau khoảng 5m chạy, chạy quá tốc độ…

kinh nghiệm thi sa hình b2

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Yêu cầu bạn phải dừng xe đúng chỗ vạch trắng quá hoặc thiếu bạn sẽ bị trừ 5 điểm với mỗi lỗi.

Nhớ canh chốt cửa bằng với cọc đánh dấu mà thường thầy sẽ chỉ dẫn bạn khi học sa hình.

Khi tới vạch đạp phanh sau đó thả phanh ra rồi từ từ cho xe chạy.

Không dừng quá 30s nếu không bạn sẽ bị trừ điểm.

Bài 3: Dừng và khởi hành ngang dốc

Bài này bạn sẽ phải dừng xe đúng vạch, không được để xe tuột dốc quá từ 30-50cm nếu không bạn sẽ bị trừ điểm.

Mẹo bài này là nhớ canh chốt cửa bằng với cọc đánh dấu trên dốc.

Dừng đúng cọc giữ thắng nhả côn, khi kim vòng tua máy giữa số 1 và 0 giữ côn bỏ phanh, tăng ga nhẹ để đi vượt qua dốc.

kinh nghiệm thi sa hình b2

Bài 4: đi xe qua hàng đinh và qua đường vuông góc

Yêu cầu bạn phải lái bánh xe qua giữa vạch đường có bề rộng từ 30-35cm. Bị trừ 5đ với mỗi lần bạn chạm vào vạch, nếu cứ đè vạch khoảng 5s bạn sẽ bị trừ 5đ.

Khi thi thường các thầy sẽ chỉ mẹo là tâm chính giữa ngực của bạn canh thẳng với cột mốc hoặc một số vật dụng mà sân sat sạch dùng để chỉ mẹo cho bạn. Như vậy bạn sẽ chạy xe đúng và không cán vạch.

Khi đi qua hàng đinh sẽ là đường hẹp vuông góc, nếu góc cua về phía bên trái bạn nên chạy thật chậm và bạn nên đánh lái muộn 1 chút để xe lệch ra ngoài sau đó vòng hết lái sang phải thật nhanh và trả tay lái lại thật đều và nhịp nhàng. Bạn sẽ vượt qua bài thi này một cách dễ dàng nhất.
Lỗi: Nếu bánh xe vượt ra ngoài vạch bạn sẽ bị loại.
kinh nghiệm thi sa hình b2

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài thi này khá dễ trong 11 bài sa hình bằng b2. Các thầy thường kêu bạn chạy thật chậm trước vạch dừng cho người đi bộ. đợi hết đen tín hiệu đỏ bạn tăng ga nhẹ để vượt qua. Nhưng nếu bạn dừng trước vạch dừng chân thì không quá 500mm so với vạch dừng chân.
Một số nơi thi sẽ có thêm 1 vạch vàng trước vạch trắng. Các thầy thường chỉ bạn”trốn” bằng cách đỗ trước vạch vàng. Sẽ có 4 lần bạn phải qua ngã tư 2 lần đi thẳng, 1 lần trái và 1 lần phải. Bạn nhớ bật đen xi nhan kẻo bị trừ điểm ở lỗi này.

Lỗi: Nếu bạn vượt đèn đỏ bạn sẽ bị trừ 10đ.

kinh nghiệm thi sa hình b2

Bài 6: Qua đường hẹp quanh co (chữ S).

Bài thi này khá giống với bài 4 đi qua đường hẹp vuông góc. Tài xế thi và các thầy có câu “tiến bám lưng, lùi bám bụng”, nghĩa là ôm cua nên căn theo góc cua dài hơn, bạn nên bám vào sát lề phải và xoay vô lăng sang trái thật đều cho xe đi nữa vòng cua đầu sau đó bám vào sát lề trái và xoay vô lăng sang phải để đi hết đường vòng cua còn lại.

kinh nghiệm thi sa hình b2

 

Bài 7: Ghép xe dọc (lùi chuồng)

Trong vòng 2 phút bạn phải đỗ vào trong chuồng và tiến ra khỏi chuồng.Bạn sẽ hoàn thành bài thi này.

Khi đi vào khu vực chuồng đỗ bạn chạy lệch trái một chút, canh sau khi người lái vào giữa cửa nhà xe thì bạn xoay hết vô lăng về phải đi thêm một chút cho bánh xe sau trùn với mém cửa chuồng và vạch thì trả hết lái lại, xoay từ từ vô lăng về trái vào số lùi, lui xe vào chuồng. Khi xe song song với chuồng bạn trả hết tay lái lại và từ từ đưa xe vào chuồng.

Đi ra khỏi chuồng bạn từ từ lái xe thẳng ra khỏi chuông, khi vai bằng mém cửa chuồng bạn đánh lái về phải và chạy ra an toàn là kết thúc bài thi.
Lỗi:
– Mỗi lần bánh xe chạm vạch trừ 5 điểm ( Mỗi 2 giây)

– Quá thời gian 2 phút trừ 5 điểm ( Mỗi 2 phút trừ 5 điểm)
– Bánh xe không chạm được vạch kiểm tra cuối nhà xe bị loại ( Máy thông báo)
– Nhầm nhà xe hạng xe khác

kinhn nghiệm thi sa hình b2

Bài 8: Dừng xe với nơi giao nhau với đường sắt

Bài thi này khá đơn giản nhất trong 11 bài sa hình, bạn chỉ cần dừng trước vạch giao nhau với đường sắt, tuy nhiên ở một số điểm thi có thêm vạch vàng thì ở bài thi này bắt buộc bạn phải cán trên vạch vàng với được xem là hoàn thành bài thi này. Bài thi khá dễ nên bạn thường hay sơ suất, bạn nên tập kỹ các bài thi.

Bài 9: Tăng tốc, tăng số

Bài thi này bạn khi có hiệu lệnh bạn sẽ phải tăng số và tăng ga lên tốc độ quy định của bài thi sau đó lại giảm như về tốc độ như cũ là hoàn thành.

Cách thực hiện của bài này là bạn cứ đi bình thường khi tới bảng bắt đầu tăng tốc bạn sẽ nghe hiệu lệnh, tăng số từ 1 lên 2, nhả côn và đạp hết ga cho xe tăng tốc lên sau đó thả ga, ra côn và đạp phanh để xe đổ trước bảng hiệu lệnh, bạn trả về số 1 và đi từ từ như trước là hoàn thành bài thi này.

Bài 10: Ghép xe ngang – đỗ xe song song

Bài thi này bạn se phải đổ xe vào nơi đổ xong xong với thân xe bị chắn 2 đầu và 1 bên thân phải hoặc trái.

Bài thi này là bài thi mới và khá khó thường lấy điểm của bạn. vì vậy bạn phải luyện kỹ phần này nhưng đối với những tay lái lành nghề thì bài thi này khá dễ vì đây là những điều thường ngày trong cuộc sống khi bạn đỗ xe ở bãi hoặc ở bên đường trong thành phố.

sau đây là video giúp bạn thực hành bài thi sa hình bằng b2 thứ 10 (ghép xe ngang)

 

Bài 11: Kết thúc

Bài thi kết thúc này sẽ rất dễ dàng với bạn, sau khi đi qua ngã tư cuối cùng sau đó bạn bật xi nhan phải và giữ cho xi nhan đừng tắt, nếu bạn đánh lái trái đèn xi nhan tắt bạn sẽ bị trừ điểm. Tốt nhất là bạn giữ luôn cần bật xi nhan cho an toàn. Chạy từ từ đến khi có thông báo bạn đã hoàn thành bài thi.

kinh nghiệm lái xe b2

Tình huống nguy hiểm:

Ngoài ra trong bài thi, bạn sẽ gặp phải tình huống nguy hiểm. Khi đó đèn và còi sẽ hú lên nguy hiểm. Bạn sẽ phải dừng xe lại ngay nếu như trong 3s bạn không dừng xe bạn sẽ bị trừ điểm. Khi đợi hết tiếng còi bạn sẽ phải tắt đèn cảnh báo, nếu trong 5s bạn không tắt bạn củng sẽ bị trừ điểm.

Trong toàn bộ bài thi tốc độ tối đa của bạn sẽ không được vượt quá 4000vòng/ phút, bài thi diễn ra trong vòng 15 phút nếu quá thời gian thì cứ 3s bạn sẽ bị trừ 10đ vì vậy tốt nhất là khi luyện tập bạn nên hoàn thành trong vòng 15 phút.Trên 80đ bạn sẽ vượt qua được bài thi.Thi bằng b2 không khó nhưng đòi hỏi bạn phải chịu khó rèn luyện kỹ năng của mình.Trên đây là kinh nghiệm thi sa hình bằng b2 của ĐÀO TẠO LÁI XE BÌNH DƯƠNG.

ĐÀO TẠO LÁI XE ÔTô BÌNH DƯƠNG CHÚC BẠN THI THÀNH CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!