Rà phanh thế nào cho đúng?

Nắm chắc kỹ thuật rà phanh đúng cách sẽ giúp bạn giảm tốc chiếc xe một cách an toàn nhất, kể cả trong những tình huống nguy cấp.

Dù cho bạn điều khiển phương tiện di chuyển ở cao tốc hay đường phố, kỹ thuật phanh xe hiệu quả gồm 3 bước chính: phanh theo nhịp xe, rà phanh, giảm tốc kết hợp phanh và số.

Phanh theo nhịp hay còn gọi là nhấp nhả theo nhịp dựa theo nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống ABS (Anti-lock braking system). Đây là kiểu phanh xe được sử dụng rất phổ biến khi muốn dừng xe ở tốc độ cao mà không xảy ra rủi ro.

Về cơ bản, đầu tiên bạn đạp phanh nhẹ, sau đó cho lực nhấn mạnh dần lên và kết thúc là phanh nhẹ trước khi xe của bạn dừng hẳn. Nhịp độ xe sẽ đều đặn để xe từ từ dừng mà không bị khóa bánh do phanh gấp, tránh được tình trạng trượt bánh.

Lưu ý: Mặc dù các xe đều được trang bị thêm hệ thống ABS nhưng người lái vẫn nên thực hành kỹ năng này để đảm bảo an toàn, nhất là khi xe chạy với tốc độ cao mà đường trơn trượt, gây nguy cơ dễ mất độ bám đường.

Rà phanh (Trail Braking): Đây là kỹ năng được sử dụng nhiều trong đua xe, nhất là lúc cần qua khúc cua với thời gian tối thiểu. Có thể hiểu rằng thay vì phanh để giảm tốc độ xe, lái xe lúc này vẫn giữ tốc độ cao và bắt đầu rà phanh bằng một lực vừa phải khi vào cua, phanh sẽ được giữ ở quãng liên tục cho tới khi thoát khỏi khúc cua. Điều này làm xe vẫn giữ được tốc độ mà không bị mất lái.

Tuy nhiên, để tập kiểu phanh này, tài xế phải cảm nhận được một lực ma sát vừa đủ để xe vào cua an toàn mà vẫn đảm bảo tốc độ cao. Với dòng xe mô tô, người lái xe sẽ rà phanh trước chứ không sử dụng phanh sau.

Giảm tốc kết hợp phanh và về số thấp: Thay vì rà phanh lực mạnh, người lái có thể phanh xe một cách an toàn hơn nhờ vào việc kết hợp đạp phanh với chuyển xe về số thấp. Cách phanh xe ô tô này được khuyên áp dụng khi xe chạy vào những đoạn đường khó như đèo dốc, tải nặng…

Khi về số thấp, xe sẽ được hãm thêm bởi phanh động cơ. Điều này giúp giảm áp lực, hạn chế được các tình trạng xấu như dầu phanh bị sôi, cháy má phanh, mất áp suất phanh hay xe bị mất phanh…Kỹ thuật này cũng giúp ích rất nhiều trong trường hợp xe bị mất phanh.

Ảnh minh họa: KT/VOV

Ảnh minh họa: KT/VOV

Một số trường hợp hay gặp

Khi di chuyển trên cao tốc, nếu không giữ được khoảng cách với xe phía trước rất dễ xảy ra va chạm. Điều đầu tiên tài xế phải làm là luôn giữ được bình tĩnh khi điều khiển xe, không đạp phanh đột ngột khi xe đang di chuyển với tốc độ cao và khiến xe mất kiểm soát. Lúc này cần giữ chắc vô lăng, đạp phanh cho đến khi cảm thấy bánh xe bắt đầu trượt trên đường rồi nhả phanh ra, sau đó lặp lại như vậy cho đến khi xe bạn kiểm soát được khoảng cách với xe phía trước.

Trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, đường trơn trượt, việc phanh xe nhiều lần trong một thời gian ngắn sẽ làm bánh xe bám mặt đường và tránh hiện tượng bó cứng phanh xe.

Phanh xe khi đổ đèo: Khi xe xuống dốc, đa số các xe đều đang ở tốc độ cao, chưa kể đến những đoạn cua gấp rất nguy hiểm. Chú ý trong trường hợp này bạn nên rà phanh từ xa, tránh hiện tượng đang vào cua rồi phải phanh gấp, có thể khiến cho xe bị văng và khó tránh khỏi những va chạm.

Lưu ý: Hãy chú ý đến loại lốp xe đang sử dụng cho phù hợp với điều kiện vận hành của xe. Có rất nhiều loại lốp được sử dụng tương ứng với các điều kiện đường khác nhau. Do đó, việc dùng loại lốp thích hợp sẽ giúp tăng khả năng vận hành và đảm bảo quãng đường phanh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!