TẬP LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 – HẠNG C MỚI NHẤT HIỆN NAY

các bộ phận trên xe ô tôTập lái xe cơ bản là rất cần thiết cho người mới học lái, đặc biệt là các chị em phụ nữ để học lái cơ bản, củng cố kiến thức để tránh những sự cố đáng tiếc đang xảy ra hiện nay.Nắm vững kiến thức về chiếc xe thân yêu của mình cũng rất quan trọng vì thế bạn cần chú ý:

1. Đi xe phù hợp:

Mới tập lái tốt nhất bạn không nên chọn những loại xe lớn cũng như dung tích động cơ lớn, vì rất khó lái cũng như tăng tốc nhanh sẽ rất khó làm chủ tay lái cho những người mới bắt đầu tập lái. Vì vậy những chiếc xe nhỏ gọn, động cơ với dung tích nhỏ sẽ là phương tiện tốt nhất cho người mới học lái với chi phí sửa chữa rẻ.

2. Làm quen với những thiết bị và thao tác trên xe

Một điều khá quan trọng là bạn phải làm quen với chiếc xe mà bạn tập lái. Những thao tác cơ bản, cũng như đèn báo hiệu trên xe cũng là một phần giúp cho bạn tập lái một cách tốt nhất, Sau đây là những nguyên tắc cơ bản để bạn làm chủ chiếc xe của mình:

Làm quen với các tín hiệu trên xe ô tô:

tập lái xe ô tô

Điều chỉnh tư thế ngồi:

Điều chỉnh tư thế ngồi hợp lý sẽ giúp bạn thoải mái trong việc điều khiển xe cũng như hạn chế tai nạn. Đảm bảo rằng lựng bạn thẳng và mông tựa vào ghế sẽ giúp bạn thoải mái.

Ghế ngồi đặt đúng vị trí giúp bạn có thể bao quát xung quanh một cách dễ dàng nhất. Ghế ngồi đúng tư thế sẽ giúp bạn đạp phanh chân và chân ga tốt nhất.

Các bộ phận trên xe ô tô:

 

3. Quan sát gương chiếu hậu

Quan sát gương chiếu hậu là một việc làm hết sức cần thiết, nhất là những người tập lái, bạn phải tập thói quen quan sát gương 2 bên và phía sau xe để tránh những tình huống đột ngột có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà bạn không thể lường trước được.

Khi bạn lùi xe thì gương 2 bên và gương chiếu hậu những phương tiện hỗ trợ đắc lực cho bạn trong khi lùi xe, bạn cũng không nên thò đầu trong các tình huống lùi xe.

4. Lái xe trong thời tiết xấu

lái xe trong thời tiết xấu

Lái xe trong điều kiện bình thường cũng đã cần nhiều kỹ năng, vì thế gặp thời tiết xấu là một điều bạn sẽ không thể tránh khỏi trong khi lái xe như: sương mù, bão, mưa to, … vì thế việc tập trung lái xe là một điều cần chú ý.

Giữ khoảng cách hợp lý với các xe phía trước bạn, đi chậm, sử dụng đèn và còi hợp lý. Hãy bình tĩnh trong mọi tình huống vì sẽ có ai đó rẽ hoặc đi sai luật.

Nếu có điều kiện bạn nên đăng ký các khóa học lái xe nâng cao sẽ giúp bạn vững tay lái hơn trong những tình huống thời tiết xấu hay tình huống bất ngờ.

5. Chú ý khoảng cách an toàn

Giữ khoảng cách hợp lý là điều khó khăn đối với người mới tập lái, nhất là trong các thành phố đông đúc nhiều các loại xe ô tô. Bởi vậy bạn nên luyện tập các đoạn đường vắng, nơi ít ô tô qua lại, tập luyện dừng và tiến lùi cách hợp lý.

Tập cảm nhận đo đạc khoảng cách an toàn giữa đầu xe mình và xe phía trước. Làm chủ tốc độ chậm là điều không dễ dàng. Và khi xe chết máy thì hậu quả là ùn tắc sẽ càng thêm ùn tắc. Hãy học cách điều chỉnh xe ô tô phối hợp ga và côn thành thục.

6. Quy tắc quay đầu xe

Kỹ năng quay đầu xe khó khăn nhất với bất kỳ người điều khiển xe nào. Với điều kiện xe cộ đông đúc nên việc quay đầu xe trở nên khá áp lực do nhiều người bóp còi thúc giục.

Với các kỹ năng khi sang đường, quay đầu thì bạn phải xi nhan sớm, quan sát gương chiếu hậu, quan sát xe làn đường ngược chiều để có thể đưa ra những phản ứng hợp lý nhất.

Vì vậy khóa học bằng lái xe ô tô b2 và c là rất quan trọng mà nhiều người lại muốn mua bằng cho dễ vì nghĩ rằng sẽ rất khó đậu, vì vậy mà lại quên mất cốt yếu của bằng lái xe là giúp cho những người mới tập lái có thể vững tay lái khi ra đường trường có thể tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tham khảo về các khóa học bằng lái xe ô tô tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!