CSGT tuần tra lưu động, phạt nặng tài xế xe tải uống nửa lon bia

Trong quá trình tuần tra lưu động, Đội CSGT đường bộ số 1 (Công an TP Hà Nội) đã phát hiện một lái xe tải vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,330 mg/lít khí thở.

Tối qua (12/12), trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý lưu động vi phạm nồng độ cồn, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 1 (Công an TP Hà Nội) đã phát hiện trường hợp lái xe tải vi phạm.

Vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,330 mg/lít khí thở, lái xe tải bị xử phạt 17 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 17 tháng.

Vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,330 mg/lít khí thở, lái xe tải bị xử phạt 17 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 17 tháng.

Cụ thể, khoảng 21h35 cùng ngày, tổ công tác trong quá trình tuần tra lưu động trên đường Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm) phát hiện xe tải biển số 90H-019.XX có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Quá trình đo định tính, thiết bị đo nồng độ cồn của tổ công tác đã phát hiện trong hơi thở của tài xế này có nồng độ cồn. Sau đó tài xế N.V.V thừa nhận trước đó có uống nửa lon bia.

“Tối nay trong khi ăn cơm tôi đã uống có nửa lon bia thôi, cứ nghĩ là vài tiếng sau sẽ không còn nồng độ cồn nữa”, tài xế V cho hay.

Tiếp đến, tổ công tác dùng thiết bị đo định lượng và phát hiện lái xe N.V.V vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,330 mg/lít khí thở. Lái xe V sau đó đã ký vào các biên bản xử phạt.

Với vi phạm này, tài xế V sẽ bị phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng và tạm giữ phương tiện.

Tài xế xe tải bị tạm giữ phương tiện.

Tài xế xe tải bị tạm giữ phương tiện.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại úy Nguyễn Hoàng Ninh, Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Công an TP Hà Nội) cho biết, để nâng cao hiệu quả công tác xử lý vi phạm nồng, thời gian qua, đơn vị này ngoài việc lập chốt kiểm tra, xử lý thì còn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát lưu động.

“Việc tuần tra, kiểm soát lưu động sẽ tạo tính bất ngờ, hạn chế việc người vi phạm trốn tránh chốt kiểm tra nồng độ cồn. Điều đó cũng góp phần nâng cao ý thức của người tham giao thông. Thực tế trong thời gian qua, tỷ lệ người vi phạm nồng độ cồn đã giảm rõ nét, nhất là người điều khiển ô tô”, đại úy Ninh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!