Thanh Hóa: Phạt tiền hơn 6 tỉ đồng vi phạm về nồng độ cồn

Từ ngày 14/12/2023 đến 4/01/2024, lực lượng chức năng Công an tỉnh Thanh Hóa đã xử lý 1.618 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền 6,32 tỉ đồng.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, sau khi tiến hành tuyên truyền và liên tục ra quân mở các đợt cao điểm xử lý vi phạm về nồng độ cồn, đa phần người dân đã nhận thức sâu sắc được tác hại của việc đã uống rượu, bia mà vẫn lái xe. Đồng thời, người dân cũng rất đồng tình ủng hộ trong việc kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên hiện nay, tình hình vi phạm của người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn hết sức phức tạp.

Mọi vi phạm về nồng độ cồn sẽ bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục xử lý nghiêm "không có vùng cấm, không có ngoại lệ".

Mọi vi phạm về nồng độ cồn sẽ bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục xử lý nghiêm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Với sự chủ động, quyết liệt trong xử lý vi phạm về nồng độ cồn, trên tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, từ ngày 14/12/2023 đến 04/01/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã xử lý 1.618 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền phạt là 6,32 tỉ đồng.

Nhằm tiếp tục xử lý nghiêm hành vi nêu trên, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ không ngừng triển khai đồng bộ, tổng thể các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong đó tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, đẩy mạnh, kiên trì công tác tuyên truyền, đặc biệt là tập trung vào hành vi vi phạm nồng độ cồn, qua đó hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia, không lái xe”.

Bên cạnh đó, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục huy động lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động; bố trí lực lượng lập chốt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn tai các tuyến, địa bàn trọng điểm, các tuyến đường có nhiều quán ăn, nhà hàng, tập trung vào các khung giờ trưa, chiều, tối và thường xuyên thay đổi phương thức tuần tra, khung giờ, tuyến đường; thành lập tổ công tác đặc biệt, kiểm tra, xử lý vi phạm ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông. Mọi hành vi vi phạm được phát hiện trong quá trình kiểm tra sẽ bị xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật, không có vùng cấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!